Cơ điện lạnh là gì? - Hệ thống cơ điện lạnh tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Cơ Điện Lạnh Là Gì?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, Hệ thống điện công nghiệp – Cơ khí là một trong những bộ phận quan trọng nằm trong hệ thống cơ điện lạnh. Những dịch vụ này trong một thời gian sử dụng rất dễ rơi vào hỏng hóc, cần bảo trì – bảo dưỡng. Để đảm bảo các hệ thống này hoạt động tốt nhất, có thêm kiến thức về Cơ điện lạnh bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây về câu hỏi Cơ điện lạnh là gì nhé?

Cơ điện lạnh là gì?

Theo các chuyên gia Cơ điện lạnh có tên Tiếng Anh là Mechanical Electrical Refigenratian – đây là một lĩnh vực quan trọng thuộc về kĩ thuật, cụ thể:

1. Cơ (Mechanica

Có thể bạn chưa biết, kĩ thuật cơ khí là một ngành khoa học kĩ thuật, ứng dụng đầy đủ những nguyên lý về vật lý – kĩ thuật – khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích và bảo dưỡng các hệ thống cơ khí, các loại máy móc. Đây còn là lĩnh vực liên quan tới thiết kế, vận hành máy móc và chế tạo.

Kĩ thuật cơ khí ra đời khá lâu, là ngành rộng lớn nhất của kĩ thuật. Ngành này nổi lên mạnh mẽ sau cuộc cách mạng công nghiệp ở Châu Âu vào thế kỉ thứ 19, tuy nhiên sự phát triển của nó đã hình thành từ nhiều năm trước đó trên khắp thế giới. Sự tiến bộ trong lĩnh vực vật lý vào thế kỉ 19 kéo theo sư phát triển của kĩ thuật cơ khí. Đối với các tòa nhà hoặc nhà xưởng cơ khí là hệ thống cấp thoát nước phòng cháy chữa cháy hoặc các thiết bị.

Cơ (Mechanical)

2. Điện (Electrical)

Ngành kĩ thuật điện được phát minh, áp dụng từ cuối thế kỉ 19 với nhiều thành tựu của các nhà khoa học như Thomas Edison (về bóng đèn), Michael Faraday (Mô tơ điện)…Kĩ thuật điện ngày càng được áp dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống… Đối với các nhà máy, tòa nhà hoặc nhà xưởng thì hệ thống động lực và điện chiếu sáng, hệ thống điện nhẹ như Camera, Internet, Tivi và hệ thống nhà thông minh cũng nằm trong hạng mục này.

Điện (Electrical)

3. Lạnh (Refrigeration)

Lạnh hay còn gọi là điều hòa không khí bao gồm tủ lạnh, tủ đông, máy lạnh…. kĩ thuật này được phát triển mạnh mẽ vào đầu thế kỉ thứ 20. Sau đó Willis H.Carier đã thương mại hóa máy lạnh đầu tiên vào năm 1950 tại Mỹ. Cho tới ngày nay, kĩ thuật này được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, khi bảo quản thực phẩm, trong sản xuất…

Lạnh (Refrigeration)

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn bắt gặp những công ty có tên gắn liền với cụm từ Cơ điện lạnh thì chủ yếu là những công ty chuyên hoạt động và thiết kế, thi công hệ thống cơ điện lạnh, sửa chữa các thiết bị cơ điện lạnh.

Xem thêm :

Lắp đặt hệ thống điện công nghiệp

Lắp đặt hệ thống điều hòa nhà xưởng

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về câu hỏi Cơ điện lạnh là gì? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912306377 – 0963551114 để được tư vấn trực tiếp!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0912 306 377
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes